Rừng Hà Tĩnh tái chay vào đêm 11.7 thiệt hại hơn 413 Triệu Đồng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY ANH THÀNH PHÁT

Rừng Hà Tĩnh Tái Cháy vào đêm 11/7

Rừng Hà Tĩnh Tái Cháy vào đêm 11/7

Khoảng 8 giờ ngày 27/6, Nguyễn Thị Hảo một mình điều khiển xe máy đi lên khu vực ruộng cỏ thuộc thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung để cắt cỏ. Tại đây Hảo đã dùng liềm cắt cỏ, sau đó vun thành đống và dùng bật lửa để đốt. Trong quá trình đốt cỏ gặp thời tiết nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh nên ngọn lửa đã bùng phát mạnh, cháy lan sang cánh rừng của thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung.

Vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 3ha rừng tại địa phương, gây thiệt hại trên 413 triệu đồng. Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Hảo đã khai nhận toàn bộ hành vi trên. Công an huyện Hương Sơn đang phối hợp với các lực lượng chức năng mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, từ ngày 1/7 đến nay tại tỉnh Hà Tĩnh có 2 đối tượng bị khởi tố về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy. Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Ðình Thành trú huyện Nghi Xuân về tội vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

 

chay rung ha tinh tai chay

 

Hơn 500 người gồm lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn, Kiểm Lâm Hương Sơn cùng nhân dân địa phương trắng đêm chiến đấu với giặc lửa.

Theo đó, mặc dù đám cháy lúc 11h trưa 8/7 đã được khống chế  vào lúc 14h cùng ngày, nhưng do gió to, thảm thực bì dày, đến 20h30, đám cháy tại khu vực núi Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn tiếp tục bùng phát dữ dội.

Nhận được thông tin cháy bùng phát trở lại, hơn 500 người gồm Công an huyện Hương Sơn, Kiểm lâm, Dân quân tự vệ, Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng người dân các vùng xã lân cận đến tiến hành khống chế đám cháy.

 

tai chay rung ha tinh

 

Thời điểm đám cháy lớn, có nguy cơ lan rộng, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ cùng người dân di chuyển đồ đạc, tài sản và người ra khỏi khu vực nguy hiểm. Do đồi núi cao, địa hình hiểm trở khiến xe cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường.

Lực lượng chữa cháy phải mang theo máy phụt, dao rựa để tạo đường băng và dập lửa. Mỗi người cũng được giao mang theo nước hỗ trợ cho công tác chữa cháy. Sau gần 5h nỗ lực, đến khoảng 2h30' sáng nay (9/7), ngọn lửa được khống chế, tuy nhiên trong sáng nay các lực lượng vẫn đang tập trung dập tắt những mồi lửa âm ỉ để tránh bùng phát trở lại.

Các đối tác của chúng tôi

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY ANH THÀNH PHÁT

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY ANH THÀNH PHÁT

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY ANH THÀNH PHÁT
Monday - Saturday: 8:00 - 17:00 Sunday CLOSED
chat facebook